Giới thiệu

Trường mầm non Cẩm Duệ thuộc huyện Cẩm Xuyên, tĩnh Hà Tĩnh, tiền thân là trường mầm non bán công Cẩm Duệ Cẩm Xuyên, được thành lập năm  Năm 2001 Trường mầm non Cẩm Duệ chính thức mang tên trường mầm non Bán công do UBND Huyện Cẩm Xuyên ra quyết định chính thức.

Từ những năm 2005 trở về trước trường Mầm non Cẩm Duệ chỉ là những lớp học học nhờ tại hội quán thôn xóm  nên chất lượng các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ chưa có hiệu quả.  Trong những năm gần đây nhà trường đã được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương và con cháu của Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn đã đầu tư kinh phí để xây dựng trường Mầm non nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ và đồng thời xây dựng môi trường cảnh quan xanh sạch đẹp. Đến tháng 01 năm 2013 trường Mầm non Cẩm Duệ được chính thức chuyển đổi thành trường Mầm non Bán công sang Công Lập. Đến tháng 9 năm 2013 trường Mầm non Cẩm Duệ được đổi tên trường thành trường mầm non Lê Duẩn.