Địa chỉ:  Xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh

Email:  hth-camxuyen-mnleduan@edu.viettel.vn

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên có trình độ Th, CĐ, Đại học. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ UBND Huyện và Phòng GDDT Cẩm Xuyên, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, có  phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinhcó kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo:
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt trường chuẩn.

4. Phương châm giáo dục:
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục , ngoại khóa, tham quan giã ngoại.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống. Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, và lấy phương châm " Học mà chơi, chơi mà học"
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý, tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường:
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học lấy trẻ làm trung tâm, " Học mà chơi, chơi mà học". Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao;
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học
- Tổ chức các chuyên đề, các hoạt động thực hành, trải nghiệm, tham quan giã ngoại, giao lưu,  (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…)

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học
- Tăng cường các hoạt động các hoạt động
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, giao lưu, thi olimpic…với các trường bạn cùng khối, khác khối.
- Tăng cường hoạt động  hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao cho CB, GV, NV.
- Tuyên truyền, phối hợp, tạo mối liên kết giữa gia đình, nhà trường và cô giáo

Ban giám hiệu Trường Mầm non Lê Duẩn