Mầm non Lê Duẩn tổ chức 1/6

Tháng Sáu 8, 2017 8:39 sáng

Chiều ngà/2017, Trường Mầm non Lê Duẫn đã tổ chức thành công Ngày QTTN 1/6 cho các cháu. Về dự có đ/c Nguyễn Hoàng – PTP GD&ĐT, bác……, các cô giao cùng toàn thể cbgv và học sinh của trường.

Chương trình tổ chức gồm có 3 phần:

Chương trình nghệ thuật “Em yêu dân ca xứ Nghệ” CLB Dân ca ví dặm trường TH Thị trấn Thiên Cầm.

Tháng Năm 4, 2017 9:32 sáng

Nhằm phát huy và bảo tồn tinh hoa của dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh và đưa “Dân ca ví dặm” vào chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp trong nhà trường. Được sự nhất trí của phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên, chiều 28/4/2017 trường tiểu học TT Thiên Cầm tổ chức chương trình nghệ thuật “Em yêu dân ca xứ nghệ”. Về tham dự với chương trình có Ông Hoàng Bá Ngọc-Nghệ nhân ưu tú; đ/c Hoàng Khắc Chinh- Đồn phó đồn BP Thiên Cầm, các đ/c lãnh đạo thị trấn Thiên Cầm, Hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn, tổ trưởng tổ chuyên môn các trường Tiểu học Cẩm Dương, Cẩm Hòa, Cẩm Nam, Cẩm Nhượng và toàn thể giáo viên, học sinh khối 3,4,5 của nhà trường.

Chương trình giao lưu gồm 9 tiết mục đến từ câu lạc bộ Dân ca, Ví dặm của các em học sinh và CB-GV  trong nhà trường, trong đó có sự tham gia của Nghệ nhân ưu tú Bá Ngọc đã tăng thêm nguồn cảm hứng và sự độc đáo riêng của chương trình.

IMG_2984  Chương trình diễn ra trong không khí phấn khởi, hồ hởi của tất cả các thành viên tham gia đặc biệt là các em học sinh thể hiện sự đam mê và tình yêu đối với các làn điệu Dân ca, Ví dặm qua các tiết mục mà các em lựa chọn thể hiện. Trong số đó có những làn điệu Dân ca tự biên thực sự đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem với tiết mục “ Khúc dân ca dưới mái trường em” của thầy giáo Tôn Đức Ánh, thể hiện tình tình thầy trò, trường lớp, tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu bạn bè và các bậc sinh thành, dưỡng dục với những giọng hát mượt mà, sâu lắng cùng với sự dàn dựng công phu, trang phục đẹp đã nhận được những tràng pháo tay không ngớt của khán giả. Đặc biệt trong chương trình đã đưa nội dung tuyên truyền về An toàn giao thông bằng hình thức sân khấu hóa bởi những làn điệu dân ca mượt mà sâu lắng do các em sắm vai và thể hiện với tiết mục “Biết nhận lỗi”

* Tin: Cẩm Hoa (theo Vietnamnet.vn)